Xin chào bác sĩ,cho e hoi e sinh mổ co an duoc trung ga va thit ga khong. E nge noi chi an duoc long do trung ga k sau nay se bi lo lang. Neu an duoc thi mổ khoang bao nhieu tuan la an duoc
Trả lời:
Chào bạn Sau khi mổ chỉ cần bạn đánh hơi, đại tiện được thì có thể ăn uống bình thường. Lúc đầu nên ăn nhẹ nhàng, chia làm nhiều bữa, sau đó có thể ăn như bình thường. Theo y học thì sau khi mổ bạn cũng không cần kiêng thức ăn gì. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm dân gian thì tránh ăn tôm có thể gây ngứa, tránh thịt gà, rau muống...khiến sẹo lồi, thâm.. Bạn vẫn ăn được thịt gà và trứng gà, thịt có thể ăn vùng thịt ức, màu trắng, hàm lượng dinh dưỡng rất cao nhé. Thân mến