Xin chào bác sĩ, Thua bac sj vay thi che do an uong va nghj ngoi nhu the nao de ko bi say thai.nam truoc toi da co thai lan dau ma bi thai luu.xin cam on bac sj
Trả lời:
Chào bạn, Do bạn đã có tiền sử thai lưu 1 lần bạn nên khi có ý định có thai lại bạn nên có chế độ ăn uống bổ sung dinh dưỡng, nghỉ ngơi hợp lý, giữ gìn. Chú ý chế độ ăn uống đủ 4 nhóm chất dinh dưỡng là tinh bột, đạm, chất béo, vitamin có nhiều trong rau quả tươi. Đồng thời bổ sung axít folic để chuẩn bị cho lần mang thai sắp tới được an toàn hơn. Nguyên nhân dẫn đến thai lưu cũng có thể do nội tiết của bạn kém, vì vậy bạn cần đi khám và bổ sung theo chỉ định bác sỹ để có sức khỏe tốt nhất khi muốn có thai lại. Cần thiết thì thời kỳ đầu của lần mang thai tiếp theo bác sỹ sẽ có chỉ định tiêm thuốc nội tiết cho bạn. Ngoài ra có thể do việc dùng thuốc trong thời kỳ mang thai, nên bạn nên cẩn trọng trong việc sử dụng thuốc. Không đi lại, hoạt động mạnh nhiều. Thân mến!