Chào bác sĩ, Em 27 tuổi, đã có gia đình. Chồng em có quan hệ mạnh và gây trầy xước vùng kín của em nhiều. Bị nứt từng rảnh gây đau rát. Mong bác sĩ cho em tên thuốc để thoa vào vết nứt cho mau lành được không ạ. Sau khi đi vệ sinh e đều lau rửa sạch sẽ nhưng vẫn rất lâu lành. Em không biết bôi thuốc gì cho nhanh liền vết thương cả. Sau khi bị đến nay e luôn kiêng quan hệ. Mong sớm nhận được lời khuyên từ bác sĩ. Em chưa thể đi khám ngay được vì làm việc bận. Xin bác sĩ cho e tên thuốc bôi ngoài trước ạ. Cám ơn bác sĩ nhiều.
Trả lời:
Vết thương của em có khả năng bị viêm nhiễm tốt nhất bây giờ em hãy mua nước muối sinh lý về rửa thường xuyên và để thông thoáng không mặc đồ lót tối khi ngủ và để thông thoáng. Những vết thương như vậy sẽ tự liền lại và không ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của em. Trong thời điểm này em nên vệ sinh nhẹ nhàng bằng nước sạch, mặc quần áo thoáng rộng, đồ lót thấm hút mồ hôi. Nếu trường hợp chỉ trầy xước thông thường vết thương sẽ tự lành lại trong 3-5 ngày. Trường hợp nếu em thấy tình trạng trên không khỏi, kèm theo biểu hiện ngứa hay nổi mụn, hoặc ra dịch bất thường cần đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa sản phụ khoa để thăm khám và có hướng điều trị thích hợp nhé. Thân ái chào em !