- Thưa bác sĩ , hiện tại cháu chỉ có thể sử dụng biện pháp ngừa thai là dùng thuốc ngừa thai hằng ngày . Tháng 8 vừa qua , lần đầu tiên cháu sử dụng , trước đó 3-5 ngày cháu có uống 4 viên khẩn cấp. Cháu dùng thuốc mercilon ngay ngày đầu hành kinh theo lời hướng dẫn của bác sĩ bán thuốc . Cháu chỉ bị kinh nguyệt trong 5 ngày nhưng trong quá trình dùng cháu bị rong kinh ít ít kéo dài đến viên thứ 20 thì cháu có kinh nguyệt lại - nên cháu ngừng thuốc . Hôm nay cháu mới hết kì kinh nguyệt hoàn toàn không rong kinh nữa nên muốn hỏi bác sĩ 2 vấn đề ạ : 1 là cháu có nên tiếp tục uống loại đó hay có thể sử dụng loại khác hả bác sĩ hay ngưng hoàn toàn luôn ạ 2 là cháu nên uống theo như lần đầu là sang tháng sau mới uống ngay ngày đầu kinh nguyệt hay uống liền luôn ạ Cháu xin cảm ơn ạ
Trả lời:
Trước tiên bác sĩ cám ơn cháu đã có câu hỏi đến với edoctor ! Thứ hai bác sĩ tư vấn câu hỏi của cháu như sau : Cháu hãy tiếp tục sử dụng Marvelon nhé vì đây là 1 trong những loại thuốc tốt hiện nay , và cháu sử dụng theo như đúng hướng dẫn của thuốc , cháu uống 21 ngày và nghỉ 7 ngày, 7 ngày đó cháu sẽ có kinh và hết kinh , không phải uống trong ngày đầu chu kì nhé ! Thân ái chào cháu !