Xin chào bác sĩ, Cháu có bầu được 10 tuần, hôm qua cháu đi siêu âm thì kết quả dưới màng nuôi có lớp dịch dày 4mm. Các bác sĩ cho cháu hỏi như vậy có nguy hiểm ko ạ? Việc quan hệ vợ chồng có thể dẫn đêns lớp dịch này ko ạ? Vc cháu có qhe trước khi siêu âm 2 ngày. Cảm ơn các bác sĩ!
Trả lời:
Chào cháu, Lớp dịch dày dưới màng nuôi là có biểu hiện của Dọa sảy thai. Nhất là thai ở 3 tháng đầu của thai kỳ. Quan hệ trong thời kỳ đầu cũng có một phần ảnh hưởng tới quá trình sảy thai, động thai. Ngoài ra thì có thể do cháu bị thiếu nội tiết . Vì vậy cháu nên đi khám lại chuyên khoa Sản ở bệnh viện Phụ sản HN hoặc trung ương để các bác sỹ theo dõi và có chỉ định điều trị kịp thời . Tránh dẫn đến hậu quả sảy thai. Thân mến