eDoctor
Cộng đồng
Hỏi và nhận tư vấn miễn phí từ đội ngũ Bác sĩ chuyên môn hàng đầu eDoctor
eDoctor
eDoctor
Nữ : 28 tuổi

Xin chào bác sĩ, tôi có thai được hơn 13 tuần. trước đây tôi từng bị thai lưu nên tôi muốn thường xuyên siêu âm để theo dõi sức khoẻ em bé. vậy bác sỹ cho tôi hỏi rằng siêu âm nhiều có ảnh hưởng tới sự phát triển của em bé hay không? tôi xin cảm ơn!

eDoctor
4.3
Bác sĩ
Trần Huỳnh Mai Thanh
Chào bạn, Giống như nhiều kỹ thuật y khoa khác, siêu âm ngày càng được cải tiến về trang thiết bị cũng như kỹ thuật để quá trình thực hiện ngày càng diễn ra nhanh chóng, an toàn.Siêu âm ko chỉ để thấy em bé trong bụng mà nó là một phương pháp phục vụ khám chữa bệnh có mục đích và nội dung rõ ràng vì vậy việc kiểm tra siêu âm nên giới hạn trong khuôn khổ khám chữa bệnh tại những thời điểm quan trọng của thai kỳ hoặc theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Nhiều nghiên cứu cho thấy siêu âm không gây ra ảnh hưởng gì đáng kể đối với người mẹ và cả thai nhi. Tuy nhiên, các bà mẹ mang thai không nên quá lạm dụng siêu âm, siêu âm thai quá nhiều không chỉ tốn kém về mặt kinh tế mà còn mất rất nhiều thời gian bởi những lần chờ đợi được thăm khám và siêu âm. Bạn nên khám thai theo lịch hẹn của bác sĩ nhé. Thân
eDoctor
Đặt câu hỏi cho bác sĩeDoctor
Tìm lời khuyên đáng tin cậy từ Bác sĩ
& Nhận tư vấn miễn phí
eDoctor

Không xác định

eDoctorĐính kèm ảnh
Tối đa 4 hình ảnh. Hoàn toàn bảo mật, chỉ Bác sĩ có thể xem
Gửi thông báo khi có câu trả lời qua
+84Gửi OTP
Tải ứng dụng để nhận thông báo Tin tức sức khỏe mới nhất
eDoctor - App StoreeDoctor -  Google Play