Xin chào bác sĩ, Chào bác sĩ! Em có kinh nguyệt vào tối ngày 22/5 đến tối ngày 27/5 thì hết hẳn. Ngày 28/5 em có quan hệ với bạn trai. Em tính ngày an toàn rồi mà vẫn nghe lời anh ý dùng thuốc tránh thai khẩn cấp. 5 ngày sau đó là ngày 2/6 em bị xuất huyết, ra máu giống y như đến ngày kinh vậy nhưng không có cảm giác đau bụng và đến giờ em trễ kinh hơn tuần lễ tính từ ngày 22/5 chu kỳ trước đến ngày 22/6 liệu em có thai ko.em đang rất lo lắng.
Trả lời:
chào ban! trễ kinh là dấu hiệu hướng đến có thai không phải để chẩn đoán có thai. Nếu nghi ngờ bạn nên mua que thử tại nhà, trong trường hợp dương tính bạn nên đến khám để XN máu và siêu âm kiểm tra. Thân!