Xin chào bác sĩ, Mang thai tam cá nguyệt thứ nhất thì nên uống sữa bầu chưa ạ, và uống thì nên uống loại nào, tôi ốm yếu và muốn cung cấp đầy đủ chất cho 2 mẹ con nhưng chưa hiểu biết hết về các loại thuốc ngoài thị trường ạ! Kính nhờ bác sĩ tư vấn. Xin cảm ơn !
Trả lời:
Chào bạn ! Trong 3 tháng đầu, nhu cầu dinh dưỡng của thai phụ không tăng hơn so với giai đoạn trước khi mang thai. Giai đoạn này, thai phụ thường thay đổi khẩu vị và có cảm giác buồn nôn do thai nghén nên việc ăn uống cũng bị hạn chế. Vì thế giai đoạn này thai phụ nên chia nhỏ các bữa ăn và hạn chế các thức ăn nhiều dầu mỡ. Ngoài ra nên ăn thêm trái cây để bổ sung vitamin và khoáng chất, ăn thêm ngũ cốc đặc biệt là lúa mỳ để giảm tình trạng ốm nghén.Tuy nhiên nếu cơ thể bạn hơi ốm bạn có thể bổ sung thêm các loại sữa cho bà mẹ mang thai của các hãng sữa lớn, có bán trên thị trường,tùy vào thu nhập , bạn có thể tới các cửa hàng sữa để được tư vấn cụ thể hơn. Thân,