Xin chào bác sĩ, em năm nay 26 tuổi đã co gia đình. Gần đây đi khám sức khoẻ bác sĩ nói mới để ý em bị khí hư nhiều và đặc. Bác sĩ bảo cổ tử cung bị tổn thương. Kết luận viêm âm đạo và cho em điều trị thuốc uống và thuốc đặt, em đặt được 2 hôm thì thấy khí hư ra loãng, ướt quần và nhiều hơn cả trước. Em không biết đây có phải tác dụng phụ của thuốc hay la thuốc không có hiệu quả ạ? Và cổ tử cung tồn thương thì co phải là viêm lộ tuyến không ạ? Hiện tại em rất lo lắng mong bác sĩ tư vấn ạ. Em có soi khí hư và siêu âm 2d rồi, siêu âm thì mọi thứ dêud bình thường.
Trả lời:
Chào em ! Chỉ có khám trực tiếp hoặc dùng máy soi cổ tử cung,siêu âm đầu dò âm đạo mới khảo sát được tổn thương cổ tử cung ( Viêm lộ tuyến,..), không rõ em đặt thuốc loại nào, (vì có loại thuốc đặt âm đạo có chứa nội tiết kèm theo),nhưng đôi khi trong quá trình điều trị Viêm âm đạo tốt khí hư không còn bị tình trạng đặc nữa đồng thời vào thời điểm giữa chu kỳ của em thì khí hư có thể loãng và nhiều,không hôi ,không ngứa. Nếu không có gì đặc biệt em nên điều trị tiếp tục theo toa của bác sỹ ,và nhớ tái khám theo lịch hẹn vì điều trj bệnh phụ khoa phải kiên trì,tuân thủ nghiêm túc.Nhưng cũng đừng quá lo lắng. Chúc em vui ,khỏe