Xin chào bác sĩ, tôi tiêm thuốc ngừa thai được gần 2 năm và hiện bây giờ tôi đã dừng tiêm gần 2 tháng thì tôi đã bị ra kinh gần 1 tháng nay chưa hết, ngày nào cũng nhiều , xin hỏi có cách gì chữa trị hay không và gần đây tôi hơi bị nhức đầu chóng mặt thì có ảnh hưởng gì đén sức khoẻ không, xin cảm ơn bác sĩ !!!
Trả lời:
chào em. Đây là 1 trường hợp rối loạn kinh nguyệt do tác dụng của sử dụng nội tiết kéo dài. Đặc biệt là sử dụng các thuốc nội tiết bằng cấy que dưới da. Nếu xuất huyết này làm thiếu máu có thể được điều trị thiếu máu, chu kì kinh có thể phải điều chỉnh lại bằng viên uống ngừa thai kết hợp nhé. Thân ái.