Chao bac si nam nay em 29 tuoi da co 2 con ,e bat dau uong thuoc ngua thai Marvelon duoc 4 thang ,Vi thuoc thu 4 da het thi em nghi 7 ngay (trong 7 ngay do em khong quan he )sau do uong tiep vien dau tien cua vi thu 5 thi co quan he vo chong ,den nay da duoc 6 ngay ,e bat dau co trieu chung met moi va buon non rat kho chiu ,e mua que thu thi thay xuat hien co 1 vach ...Xin bac si tu van giup em la co phai e dung thuoc sai hay khong ?Xin cam on bac si
Trả lời:
Chào bạn! Bạn quan tâm đến vấn đề sức khỏe như vậy rất là tốt. Trước tiên xin cám ơn bạn đã tin tưởng và đặt câu hỏi về cho Edoctor của chúng tôi. Bác sĩ đã đọc câu hỏi của bạn và giải đáp cho thắc mắc của bạn trong khả năng của mình như sau: 4 quy tắc hiệu quả khi sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày Uống từ ngày thứ 1 của vòng kinh (ngày bắt đầu ra kinh). Ngày uống 1 viên. Uống vào 1 giờ nhất định. Uống liền 1 mạch, hết vỉ này sang vỉ khác đến khi không có nhu cầu tránh thai nữa ( đó là vỉ 28 viên). Đối với vỉ 21 viên thì bạn uống thứ tự theo mũi tên in trên vỉ, hết vỉ thì nghỉ 7 ngày rồi uống vỉ tiếp theo. Trong quá trình sử dụng thuốc, đôi khi bạn có thể quên uống một viên thuốc. Trong trường hợp này, khả năng có thai không lớn. Tuy nhiên, để đề phòng, bạn hãy làm đúng như sau: Quên 1 viên: Khi nhớ ra, bạn uống viên đó ngay, viên sau uống vào đúng giờ uống thông thường. Trong vòng 48 tiếng sau đó, bạn nên tránh giao hợp hoặc nếu giao hợp thì dùng bao cao su. Sau đó bạn uống tiếp vỉ thuốc như bình thường. Quên 2 viên: Uống bù ngay hai viên khi nhớ ra, viên tiếp theo uống vào giờ thông thường. Nếu có giao hợp, bạn nên dùng bao cao su cho đến khi uống hết vỉ thuốc. Quên 3 viên: Bạn vứt vỉ đang uống đi, bắt đầu một vỉ mới. Có thể coi như bạn mới bắt đầu dùng thuốc, 7 ngày đầu tiên chưa có tác dụng, tránh giao hợp hoặc dùng bao cao su nếu giao hợp. Thân chào bạn!