Xin chào bác sĩ, vợ tôi mang thai 38 tuan, siêu âm kết luận đa ối, 24cm. Vay có ảnh hưởng gì den sức khỏe mẹ và thai nhi không ? Xin cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, Đa ối ở giai đoạn cuối cũng ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ .Vì nước ối nhiều sẽ chèn ép lên cơ hoành gây nên khó thở .Việc đi lại vận chuyển khó khăn .Bụng thường căng cứng và đau tức .Với thai nhi thì có thể thái bất thường xã dây rốn khi vỡ ối hoặc chuyển dạ.Có trường hợp sinh non .Vì vậy,bạn nên theo dõi cẩn thận cho mẹ và bé.Ở những tuần cuối thì bạn nên cho vợ vào viện phụ sản nằm để các bác sỹ theo dõi thường xuyên xử lý kịp thời tránh dẫn đến hậu quả không tốt đối với mẹ và bé. Thân mến !