Xin chào bs, e có người nhà mổ đẻ được 13 tháng rồi nhưng bây giờ lại đang có bầu mong bác sĩ tư vấn giúp e với ạ
Trả lời:
Chào em Sức khỏe của người nhà em thế nào? Mổ đẻ lần thứ mấy rồi ? Người nhà em bao nhiêu tuổi rồi Môt số thông tin em có thể tư vấn cho người nhà Nếu sức khỏe tốt điều kiên cho phép ban có thể vẫn giữ thai bình thường . Điều quan trọng làban phải khám thai thường xuyên, theo dõi sát các dấu hiệu đau vết mổ cũ. Tùy vào tuổi của bạn, số con bạn đã có, khả năng mang thai của bạn trước đây là dễ hay khó, gia đình có điều kiện hỗ trợ bạn trong việc chăm sóc bé trước hay không, sức khỏe của bạn có đảm bảo hay không mà bạn quyết định để thai Nếu như bạn muốn để thai sinh luôn thì tôi nghĩ là bạn nên cai sữa cho bé đầu vì khi bạn có thai thì cơ thể bạn cũng cần một lượng dinh dưỡng nhiều hơn để cung cấp cho thai nhi. Thế mà bé đầu vẫn còn bú thì chất lượng sữa sẽ không còn được tốt nữa. Và việc cho bé bú có thể làm cho bạn có nguy cơ sảy thai vì khi bé bú kích thích vào đầu vú làm tuyến yên sản xuất ra một chất gọi là oxytoxin nội sinh. Chất này có thể làm cho tử cung của em bị co bóp và dễ dẫn đến tình trạng dọa sảy hoặc sảy thai ban nhé. Vì thế bạn cần cân nhắc việc cai sữa cho bé và cho bé ăn sữa ngoài để đảm bảo là bé đủ dinh dưỡng và bạn cũng có chuẩn bị một cơ thể khỏe mạnh để mang thai và sinh bé thứ hai bạn ạ. Thân mến chào em