Chào bác sĩ,vợ e năm nay 20t kỳ kinh của cô ấy cứ tới khoảng chừng mùng 9 mùng 10 hàng tháng là có chừng 4-5 ngày cho e hỏi là cách canh ngày như thế nào để quan hệ tránh mang thai thưa bác sĩ?
Trả lời:
CHÀO CHÁU ! theo như chu kì kinh của vợ cháu ở trên em nên tránh quan hệ vào ngày 23 ,24, 25,26, vào những ngày này có thể là ngày trứng rụng hay gần ngày trứng rụng .nhưng cháu nên biết rằng phương pháp ngừa thai theo cách tránh ngày rụng trứng tỉ lệ có thai cũng tương đối cao khoảng 20-30 % . nên em cũng đừng quá tin vào phương pháp này .chúc em vui khỏe !