em sinh thường và may tầng sinh môn đã được 1 tháng rưỡi, giờ dịch đã hết, cũng ko còn đau, vậy e có thể quan hệ lại bt chưa ạ
Trả lời:
Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc tới eDoctor. Theo các bác sĩ chuyên khoa thì người phụ nữ nên dành khoảng 6 tuần lễ sau sinh để nghỉ ngơi. Thời gian này gọi là thời kì hậu sản. Cũng có nhiều chị em khỏe hơn thì có thể “gần” chồng trở lại sớm hơn, miễn là không ảnh hưởng đến việc nghỉ ngơi và chăm sóc con. Vậy nên, nếu sau 4 tuần mà bạn cảm thấy khỏe mạnh hoàn toàn, đã sẵn sàng cho việc “quan hệ vợ chồng” trở lại thì bạn cũng không phải lo lắng quá. Thời gian 4 tuần cũng không phải là quá sớm và không ảnh hưởng gì đến sữa mẹ. Bạn vẫn có thể yên tâm cho con bú đầy đủ. Chúc bạn có cuộc sống vợ chồng viêm mãn.