Cám ơn Bác Sĩ Tuyết nhiều ạ Bác cho cháu hỏi thêm 1 vấn đề nữa nhé: Trước khi mang thai, chỉ cần mặt trời mọc là cháu đổ mồ hôi rất nhiều. Nhưng từ khi có thai, cháu hầu như không đổ mồ hôi, và nếu có cũng rất ít. Cơ thể cháu lúc nào cũng uể oải và mệt mỏi Như hiện tại, cháu đang bị cảm ạ, cháu đã tìm hiểu và ăn cháo nhiều hành + lá tía tô nhưng không đổ giọt mồ hôi nào. Bác có cách nào xin chỉ giúp cháu, cháu đang mang thai liệu có xông hơi được không ạ?? Cháu cám ơn Bác rất nhiều ạ
Trả lời:
Chào cháu, Khi mang thai thì cơ thể cháu sẽ thay đổi rất là nhiều. Vì vậy việc cháu ra mồ hôi hay không thì cũng không phải là vấn đề đáng lo ngại. Cháu không nên xông hơi khi đang mang thai vì thai nhi rất sợ nhiệt độ cao. Khi cháu ra nhiều mồ hôi cháu dễ mất nước và mất điện giải, như thế sẽ thiếu các khoáng chất nuôi dưỡng thai. Vì vậy cháu chỉ cần ăn uống đầy đủ, cũng không nên ăn nhiều các chất kích thích như hành , tỏi ... không tốt cho thai . Chúc cháu có một thai kỳ an toàn và khỏe mạnh Thân mến