Xin hỏi bs sau sinh bao nhiêu tháng thì kinh nguyệt trở lại ? Khi cho con bú có tránh thai hoàn toàn được k?
Trả lời:
Chào em ! Bình thường sau khi sinh người mẹ nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn thì không có kinh và không có thai, nhưng trên thực tế đã có những bà mẹ vẫn có bầu khi đó. Không có số liệu nào cho biết cụ thể sau sanh mấy tháng là có kinh, tùy thuộc vào từng cơ thể , có người có kinh ngay tháng sau sinh em nhé. Tốt nhất em cứ nên chủ động ngừa thai bằng bao hoặc thuốc . Chúc hai mẹ con vui,khỏe !