Xin chào bác sĩ, tôi đang mang bầu được 14 tuần. Hiện tại tôi có dấu hiệu bị cảm cúm ngạt mũi hắt hơi.như vậy thì có ảnh hưởng gì đến thai nhi không?
Trả lời:
Chào bạn, Trong thời gian 3 tháng đầu mang thai nếu thai phụ bị nhiễm virus cúm thì mới đáng lo, còn nếu cảm thì chỉ cần giữ gìn, sử dụng thuốc theo chỉ dẫn bác sỹ là được. Còn bạn đã mang thai tuần thứ 14 thì không đáng lo ngại vì hiện giờ thai cũng đã ổn định, không ảnh hưởng, bạn chỉ cần đi khám, theo dõi và làm theo chỉ định bác sỹ, không được tự ý dùng bất cứ loại thuốc nào. Khi đi ra ngoài nên giữ ấm cơ thể, không để bị nhiễm lạnh. Thân mến!