Xin chào bác sĩ, cháu thử có thai và có thai được hơn 3 tuần với những hiện tượng có thai rất rõ rệt bị ngứa chân sần sùi như cơm cháy, đau tức ngực và hiện tượng nôn nghén rất rõ rệt, cháu rất sợ mùi thịt và không muốn ăn gì, bác sĩ tư vấn hoa quả và một số thực phẩm giàu chất dinh dưỡng để cháu có thể ăn bổ sung trong thời gian nôn nghén được k ạ?
Trả lời:
Chào bạn, Theo tây y, bạn có thể ăn bất kì loại thức ăn nào mà bạn thèm ăn miễn là thức ăn được nấu chín, đáp ứng an toàn vệ sinh thực phẩm, ăn nhiều loại trái cây để bổ sung thêm vitamin, ăn thực phẩm nhiêu sắt( các loại thị đỏ, rau xanh...) và canxi. Bạn nên đi khám thai để được chẩn đoán tuổi thai, làm các xét nghiệm tầm soát cần thiết, bổ sung thêm sắt và canxi. Nếu tình trạng nôn ói nghén nặng kéo dài ảnh hưởng đến đời sống của bạn có thể cần gặp bs để được chỉ định sử dụng thêm thuốc chống nôn. Chúc bạn mau khỏe.