Xin chào bác sĩ,e có bầu,con nửa tháng nữa đến ngày sinh,e thấy hay bị cương cứng bụng dưới,vậy e hỏi có sao k bac sĩ,ngày hôm nay e bị rất nhiều bác sĩ ạ.cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn Bạn cần xác định xem đó có phải những cơn gò tử cung hay không ? Những cơn gò cứng bụng là hiện tượng khá phổ biến khi mang thai, hiện tượng này thường xảy ra từ cuối quý 2 đến quý 3 thai kỳ . Tuy nhiên, nếu bạn chỉ còn cách ngày dự sinh từ 1-2 tuần thì cần đặc biệt chú ý dấu hiệu này. Khi cơn gò mạnh mẽ , thường xuyên thì đó là dấu hiệu bạn sắp sinh rồi đấy. Khi các cơn co thắt kéo dài từ 30-60 giây và khoảng cách giữa các cơn co là 5-10 phút thì hãy đến bệnh viện nhé. Thân mến.