Thưa bác sĩ, cháu năm nay 23 tuổi, kinh nguyệt đều đặn. Ngày có kinh gần nhất của cháu là 27-30 tháng 8. Và dự kiến ngày có kinh tiếp theo của cháu là ngày 23-26 tháng 9 tới đây. Nhưng vào hôm đó cháu sẽ tham dự 1 cuộc thi về bơi lội. Xin bác sĩ vui lòng cho cháu hỏi, cháu có thể can thiệp điều chỉnh chu kì kinh nguyệt để lùi ngày có kinh lại không, và như thế nào ạ. Cháu cám ơn bác sĩ.
Trả lời:
Trước tiên bác sĩ cám ơn em đã có câu hỏi đến với edoctor ! Thứ hai bác sĩ tư vấn câu hỏi của em như sau : Việc kéo dài và làm thay đổi chu kì kinh nguyệt có thể sẽ ảnh hưởng và gây rối loạn kinh nguyệt cho em sau này nên em phải cân nhắc khi thực hiện , và tốt nhất nếu em muốn kéo dài em có thể sử dụng thuốc tránh thai hằng ngày để điều chỉnh được nhé ! Thân ái chào em !