Xin chào bác sĩ,tôi bắt đầu sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp khoảng 2 tháng nay.Mấy tháng đầu không sao bắt đầu từ tháng 12 này tôi bị chậm kinh khoảng 10 ngày sau mới có,khi hết tôi bị nổi mục đỏ giống sải vậy.Bác sĩ cho tôi hỏi đó có phải do thuốc không và nếu tôi bị vậy là bị gì
Trả lời:
Chào bạn, Sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp đúng liều và lượng thì không gây ảnh hưởng gì tuy nhiên nếu bạn sử dụng thường xuyên sẽ gây ra một số tác dụng phụ như làm rối loạn nội tiết ( chậm kinh, rong kinh...) , đau đầu, buồn nôn , chóng mặt... Trường hợp bạn bị nổi mụn thì bạn nên đi khám thêm chuyên khoa da liễu xác định nguyên nhân và điều trị hiệu quả nhé. Thân mến!