Xin chào bác sĩ, Cho e hỏi chút vợ e đag mang thai 9 tuần đi siêu âm phát hiện máu tụ dưới màng nuôi 17,4x5,8mm cho e hỏi máu tụ màng nuôi thế này có phải nguy hiểm không? Rất mong được bác sĩ tư vấn
Trả lời:
Chào bạn Máu tụ dưới màng nuôi là biểu hiệu của tình trạng Dọa sảy thai, nhất là những thai dưới 3 tháng thì nguy cơ sảy sẽ cao hơn. Vì vậy, vợ bạn cần theo dõi thường xuyên, nếu cần có thể dùng các loại thuốc nội tiết. Khi nào đi siêu âm thấy máu tụ đã hết thì lúc đó mới có thể yên tâm. Tốt nhất bạn nên cho vợ theo dõi thường xuyên tại bệnh viện phụ sản để các bác sỹ có hướng điều trị kịp thời Thân mến