Xin chào bác sĩ,Em vừa hêt kinh được 3 ngày, hôm nay trong lúc âu yếm, bạn trai có cho tay vào chỗ kín em, chỉ đụng chạm môi ngoài thôi (tụi em chưa quan hệ), em hỏi bạn trai em ra chưa thì bạn trai em cho tay vào chạm vào cậu bé rồi nói chưa ra, sau đó bạn trai em lại cho tay vào chỗ kín em. Cho em hỏi em có nguy cơ mang thai không ạ? Em cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào em. Trường hợp của em hội tụ nhiều yếu tố dẫn đến không thể có thai được. Thứ 1: Em vừa sạch kinh 3 ngày, lúc này trứng chưa trưởng thành và rụng trong chu kì này. Thông thường trứng sẽ rụng vào ngày thứ 16 sau sạch kinh nếu chu kì kinh đều 30 ngày. Thứ 2: Nếu có tinh trùng vào âm đạo của em thì lượng tinh trùng này cũng quá ít, không đủ để hình thành hợp tử ( Giả định trong trường hợp em có rụng trứng ). Bình thường > 20 triệu tinh trùng/1ml tinh dịch thì khi quan hệ phóng đủ lượng tinh dịch vào âm đạo phụ nữ mới có khả năng có thai. Nếu số lượng dưới 20 triệu/1ml thì hầu như không thể có thai tự nhiên được. Thân ái.