Xin chào bác sĩ, Cho e hỏi cách chữa trị bệnh quai bị và kiêng gì ạ
Trả lời:
Chào bạn. Quai bị là một bệnh truyền nhiễm cấp tính, lây trực tiếp bằng đường hô hấp. Khi bị quai bị , người bệnh cần : + Cách li hai tuần tính từ lúc phát hiện mắc bệnh, để phòng tránh lây lan cho người khác. + Người bệnh cần nghỉ ngơi tại chỗ, hạn chế vận động.(Đặc biệt là khi phát hiện tinh hoàn có hiện tượng sưng đau). + Người bệnh sốt cần hạ nhiệt cho người bệnh bằng khăn ấm không nên sử dụng khăn lạnh để lau người. + Có thể sử dụng paracetamol để hạ sốt, giảm đau + Vệ sinh răng miệng, uống nhiều nước và súc miệng bằng nước muối sinh lý + Ăn thức ăn mềm, dễ nuốt. Ăn đa dạng các loại rau xanh và hoa quả tươi, giúp bổ sung các loại vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể giúp tăng khả năng miễn dịch. + Kiêng nước lạnh, kiêng gió . Thân mến.