Thưa bác sĩ em hỏi về vấn đề khi mang thai ạ. Hôm vừa rồi em bị tiểu rắt rất đau buốt cả đêm không ngủ được sáng dậy em mua que thử thai quick strick thì que báo 2 vạch nhưng một vạch mờ, sáng hôm đó em đi tiểu đỡ đau hơn và hết dần, hôm sau em mua que thử lại thì kết quả lại khác chỉ có một vạch và hôm nay em bị trễ kinh một ngày, em đang bị đau răng dữ dội nhưng không dám đi nha khoa sợ em có thai nhưng em đang phân vân không biết là có thai hay không vì thử que 2 lần đều cho kết quả khác nhau, răng em giờ đau lắm bác sĩ ơi, em phải làm gì đây khi em chỉ bị trễ kinh 1 ngày liệu đi bệnh viện có kết quả về có thai hay không để em điều trị răng. Rất mong bác sĩ có lời khuyên cho em ạ. Em cám ơn ạ
Trả lời:
Chào bạn Kết quả thử thai chỉ chính xác là 90-95% , còn lại 5-10% có thể có sai số do phụ thuộc vào nồng độ hooc môn LH trong nước tiểu . Cho nên bạn nên thử lại. Việc đau răng bạn nên đi khám xem nguyên nhân đau răng và cho thuốc không ảnh hưởng đến quá trình thai nghén . Thân mến