Xin chào bác sĩ, em mới đẻ xong đc 24 hôm .em hết máu đẻ r nhưng vẫn bị ra nc .em k biết đó là nc gì .bác sĩ tư vấn cho em
Trả lời:
Chào bạn, Chúc mừng bạn đã được làm mẹ, Quay trở lại vấn đề, không rõ là bạn bị ra nước như thế nào? Tính chất dịch trong hay đục? màu sắc? có lần máu không ? ra liên tục từ sau sanh tới giờ hay là đã hết và bây giờ có lại ? Bình thường sản dịch ra trong khoảng từ 2- 6 tuần. Trong 3 ngày đầu, sản dịch ra nhiều có màu đỏ tươi. Sau đó màu máu nhạt dần, có màu hồng nhạt, giống như dịch loãng. Tiếp theo từ 7- 10 ngày sau sinh, trong máu sinh có mang một lượng tế bào, niêm mạc nên có màu vàng nhạt và màu trắng còn gọi là máu sinh trắng. Thông thường trong vòng 20 ngày thì sản dịch sẽ ra hết. Tuy nhiên một số ít sản phụ bị kéo dài đến 45 ngày. Còn nếu sau 6 tuần, bạn vẫn thấy dấu hiệu ra sản dịch có máu kèm mùi hôi, sốt , bụng dưới đau, thì đó là bất thường , bạn nên tái khám ngay tại BV chuyên khoa sản nhé. Chúc bạn mau khỏe.