Xin chào bác sĩ, Con trai tôi dạo gần đây ngủ hay bị thức giấc giật mình khóc khi ngủ vào ban đêm (khi bắt đầu ngủ được 5-15p),phải ôm vỗ một chút mới ngủ tiếp. Khoảng 1 2 tiếng sau lại khó chịu lăn qua lăn lại rồi khóc (dù đang nhắm mắt ngủ). Một đêm cháu cứ như thế nhiều lần,cứ chép chép miệng suốt. Tôi có cho cháu ăn chut sữa khoảng 1-2g sáng nhưng cháu quấy khóc k chịu ăn (lúc nhỏ cháu bú khoang 150ml,2 thang trở lai đây chỉ con 40-60ml và phải đút muỗng chứ k chịu bú nữa). Bs cho hỏi tôi phải làm sao để cải thiện tình trạng trên. Cám ơn bs.
Trả lời:
Chào bạn Bé 9 tháng ngủ không yên giấc hay giật mình là dấu hiệu sớm của bệnh còi xương do thiếu vitamin D Bạn cần cho be uống thêm Vitamin D dạng giọt theo hướng dẫn của hãng .kèm theo tắm nắng mỗi ngày 1 lần kéo dài 10-15ph ( khoảng 6h30 - 7 h sáng) Ngoài ra để kích thích bé ăn ngon miệng , bạn cần cho trẻ bổ sung các vitamin, lyzin và chất khoáng cần thiết ( thuốc bổ trẻ em) Tăng cường cho bé bú mẹ và ăn dặm đủ chất dinh dưỡng như các Bs đã hướng dẫn ở trên Chúc bé khỏe