Xin chào bác sĩ, E lam iui song bsy dan tối 2vk ck sinh hoạt de tăng kha nang co con. Ma e nghe noi sau iui nên tránh văn đông manh. Vay co anh hương j ko. Sau bnhieu ngay thi biet co thai a
Trả lời:
Chào bạn! Thường thì sau 14 ngày bạn có thể đi xét nghiệm kiểm tra xem thử bạn nhé. Thông thường thì sau khi em làm IUI (bơm tình trùng) xong thì tốt nhất là em nên kiêng và hạn chế đi lại trong thời gian là 2 - 3 tuần. Sau khi chuyển phôi 2 tuần mà em chưa thấy có kinh thì em có thể mua que thử thai về để thử. Nếu như em thấy có hai vạch thì có nghĩa là kết quả bơm đã thành công. Khi đó em cần quay lại viện để khám và làm thêm xét nghiệm máu để biết chính xác là em đã có thai hay chưa. Còn vấn đề quan hệ tình dục ngay lúc này không nên, tốt nhất hai em kiêng cho đến khi thai đã bám chặt vào buồng tử cung em ạ. Vì chắc hai vợ chồng cũng lâu không có con nên mới nhờ đến biện pháp hỗ trợ sinh sản, vì vậy mình giữ gìn cẩn thận thì cũng không thừa em nhé. Em có thể nói chuyện chia sẻ thêm với chồng để hai vợ chồng cố gắng "kiêng khem" cho đến khi biết chắc chắn kết quả bơm có hiệu quả hay không em nhé. Chúc bạn sớm có tin vui!