Xin chào bác sĩ, em năm nay 25 tuổi.e đã có 1 em bé và đã đặt vòng. khoảng 2 tháng gần đây e hay bị đau bụng, có lúc đau thắt và có lúc đau vừa phải nhưng cứ râm râm vậy cho đên lúc có kinh luôn ạ. có kinh xong những ngày cuối thì kinh cháu mầu thâm đen.và những lúc cháu đau bụng thắt như vậy là có chất nhầy đỏ ra ạ. bác sĩ cho cháu hỏi như vậy là bị gì? có ngiêm trọng hay ko ạ? và cháu ở tân phú thì nên đi khám ở đâu thì uy tín ạ. cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào cháu, Tình trạng của cháu có khả năng là cháu đặt vòng không hợp. (cỡ vòng không phù hợp với tử cung của cháu , vòng bị tụt khỏi vị trí , viêm cổ tử cung, viêm niêm mạc tử cung .. Vì vậy sau khi sạch kinh khoảng 5 ngày , cháu nên đi khám chuyên khoa sản để các bác sỹ điều trị hoặc có thể tháo vòng nếu thấy vấn đề bất thường. Cháu có thể vào bệnh viện Từ Dũ để khám và kiểm tra nhé Thân mến