Xin chào bác sĩ, Mình dùng thuốc tránh thai hằng ngày loại 21 viên được 5 tháng. Nhưng tháng này mình uống được 7 ngày mình quan hệ, ngày thứ 8 mình uống, ngày thứ 9 mình quen uống. Ngày thứ 10 mình uống bù 2 vien lien tục. Và những ngày sau đó mình đều có dùng thuốc. Thời gian dùng thuốc của mình trong khoảng 9-10h tối Vậy mình có thai ko bác sĩ Giờ là thời gian ngưng thuốc 7 ngày. Nhưng hôm nay là ngày thứ 4 rồi mà mình vẫn chưa có kinh nữa Mong bác sĩ giải đáp thắc mắc sớm giúp mình. Cám ơn
Trả lời:
Chào bạn Trước tiên, tôi cần nói với bạn rằng không có 1 biện pháp tránh thai nào là đạt hiệu quả 100%, tức là đã có quan hệ thì có khả năng có thai cho dù bạn dùng biện pháp tránh thai nào đi nữa. Tuy nhiên, khả năng bạn có thai trong trường hợp này cũng không nhiều (nếu sau đó bạn không có quan hệ tình dục nữa). Sử dụng thuốc tránh thai này thì chu kỳ kinh sẽ thường là 28 ngày. Như vậy, bạn chưa có kinh cũng là hiện tượng bình thường khi mới ngưng thuốc được 4 ngày. Vậy hôm nay bạn nên dử dụng 1 que thử thai, nếu âm tính bạn đợi đến ngày kinh bình thường mà bạn vẫn chưa có kinh nguyệt thì sử dụng thêm 1 que thử thai nữa. Thân mến