Chào bác sĩ,em vừa lập gia đình đc 4thág,vợ chồg e chưa muốn có con,nên em dùg thuốc tránh thai hằg ngày. Vợ chồg em wan hệ 1 tuần khoảg 3,4 lần,e định 2 năm nữa mới có con. Bác sĩ cho em hỏi,chồg em xuất tinh nhiều như vậy,liệu sau này có ảnh hưởg đến có con k? vì e nghe nói,xuất tinh nhiều sẽ làm giảm quá trình sản xuất lượng tinh trùg,làm tinh trùg yếu đi,có nguy cơ bị vô sinh?
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến bác sĩ eDoctor. Tinh trùng là các tế bào sinh sản ở nam. Tinh trùng được sinh ra từ các tinh bào trong các ống sinh tinh, sau đó chúng di chuyển vào mào tinh để trải qua giai đoạn trưởng thành cuối cùng trước khi xuất tinh. Nếu không được xuất tinh, tinh trùng sẽ chết và được hấp thụ bởi biểu mô của mào tinh. Cứ mỗi nhịp tim đập là một người đàn ông tạo ra khoảng 1.000 con tinh trùng. Với tốc độ này, 72.000 tinh trùng được tạo ra trong một phút, hơn 100 triệu con trong một ngày, 3 tỷ con trong một tháng. Vi vậy bạn không lo lắng việc sau hai năm tinh trùng sẽ giảm và ảnh hưởng sinh sản. Bạn nên chon các biện pháp tránh thai khác như xuất tinh ngoài, bao cao su...dùng thuốc tránh thai trong thời gian dài không tốt cho khả năng phụ nữ vì gây ức chế tuyến uyên về khả năng rụng trứng của người phụ nữ bạn nhé. Thân ái chào bạn.