Cháu năm nay 27,Vợ cháu 23.chúng cháu mới kết hôn được 3 tháng.và muốn có bé luôn.từ ngày mới cưới chúng cháu thường xuyên quan hệ trơn.nhưng đến giờ là 3 tháng mà vợ cháu vẫn chưa có thai.2 tháng gần đây cô ấy thường bị chậm kinh từ 5 đến 7 ngày.nhưng dùng que thử vẫn ko thấy có thai.liệu lâu có thai như vậy có phải là ko bình thường ko ạ ?.còn điều nữa là khi quan hệ xong cô ấy đứng len thì tình dịch của cháu đều chạy ra hết.liệu như vậy có phải cháu bị loãng tinh ko ạ? cháu cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn Quá trình thụ thai là một quá trình và cần có thời gian, bạn không nên lo lắng quá, việc lo lắng cũng như tinh thần áp lực cũng ảnh hưởng đến quá trình thụ thai rất nhiều . Việc vợ bạn sau khi quan hệ đứng lên tinh dịch chảy ra là dấu hiệu bình thường, vì mỗi lần xuất tinh chỉ có 1 ít tinh dịch vào trong buồng tử cung, còn lại sẽ chảy ra ngoài . Chu kỳ kinh của vợ bạn không đều và chính xác ngày đó là do nội tiết tố thay đổi tùy thuộc vào cơ địa mỗi phụ nữ khác nhau mà có dấu hiệu khác nhau. Để biết chính xác nguyên nhân khó thụ thai thì bạn nên đi khám và làm các xét nghiệm , để tìm ra nguyên nhân vì sao từ có có hướng khắc phục Chúc vợ chồng bạn sớm có tin vui và hạnh phúc Thân mến