Hơn 1tuần nay e hay bị chóng mặt, nhức đầu, mau đói, thèm ăn nhưng lại có cảm giác buồn nôn, chán ăn ngay sau đó, hay đau nhói vùng bụng dưới, rất đau đầu ti khi chạm nhẹ, nhiều lúc mệt lả toàn thân k lý do... Cho e hỏi các triệu chứng trên là bị gì vậy ạ? E trước đó canh trứng và qhtn, kn e k đều, ngày 11 sau rt e có thử que nhưng chỉ 1v... Có phải e mong e bé quá nên dẫn đến tình trạng ảo tưởng mình có thai? E cám ơn...
Trả lời:
Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc tới eDoctor. Các triệu chứng này rất giống triệu chứng nghén khi có thai bạn ạ. Có thể bạn đã nghĩ đúng do mong em bé quá nên sinh ra triệu chứng nghén giả. Bạn có thể theo dõi thêm 1 tuần, nếu chưa có kinh thì dùng que thử thử lần nữa hoặc đi siêu âm bụng để kiểm tra nhé. Chúc bạn sớm có em bé.