Xin chào bác sĩ, ngày 9 chu kỳ kinh em di siêu âm thì bên buồng trứng trái có 1 nang trứng kích thước 10mm. Vì em đang mong con nên em muốn hỏi trứng vào ngày thứ 9 của CKK đạt kích thước như vậy là có bình thường hay không và trứng đạt kích thước bao nhiêu thì sẽ tốt cho quá trình thụ thai?
Trả lời:
Chào bạn Kích thước nang noãn vào ngày thứ 7 của chu kỳ kinh đạt 5,5mm - 8mm, từ ngày thứ 8-10 kích thước nang noãn khoảng 13mm. Khi nang noãn trưởng thành có kích thước từ 20mm - 28mm nang noãn sẽ vỡ và phóng thích noãn di chuyển vào Loa vòi trứng để gặp tinh trùng và thụ tinh . Trường hợp của em ngày thứ 9 , kích thước của em 10mm là hơi nhỏ hơn . Tuy nhiên cũng không đáng ngại , bạn cứ yên tâm đừng lo lắng quá mà ảnh hưởng đến sức khỏe Thân mến