Xin chào bác sĩ,vợ e co bầu được 5 tuận tuổi mà bi tiêu chảy liên tục cho em hoi co bi sao không em thấy lo quá cảm ơn bác sĩ nhiêu
Trả lời:
Chào bạn, Vợ bạn đang mang bầu, thai được 5 tuần mà bị tiêu chảy liên tục cũng ảnh hưởng nhiều đến thai do vợ bạn bị mất nước, mất điện giải. Vì vậy bạn cần cho vợ đi làm xét nghiệm phân để xác định nguyên nhân gây tiêu chảy và có hướng điều trị kịp thời. Tuyệt đối không nên tự mua thuốc và tự điều trị. Trước mắt thì có thể cho vợ ăn các loại hoa quả như hồng xiêm , ổi ( chưa chín hẳn ) hoặc sắc nước búp ổi để uống. Uống nhiều nước và uống thêm Orezol cam thay nước uống hàng ngày để bù nước và điện giải. Cần ăn kiêng: không ăn tanh, ăn mỡ, nên ăn cháo thịt nạc. Thân mến!