Xin chào bác sĩ, Vợ em mang thai tháng thứ 2, như vậy có cần chú ý gì về việc quan hệ vợ chồng không ạ? Ngoài ra tới tháng thứ mấy quan hệ thì ổn ạ?
Trả lời:
Chào bạn, Phụ nữ có thai trong 3 tháng đầu thì rất dễ bị sảy thai, vì vậy trong giai đoạn này vợ bạn nên nghỉ ngơi, đi lại nhẹ nhàng, tránh làm việc nặng , quá sức. Trong quan hệ vợ chồng nên hạn chế, nếu có quan hệ thì cần nhẹ nhàng. Đến tháng thứ 4 đến tháng thứ 6 thì bạn có thể quan hệ thường xuyên và bình thường. Từ tháng thứ 7 cần hạn chế vì dễ có nguy cơ đẻ non. Nhìn chung trong quá trình vợ mang thai, hai bạn nên hạn chế quan hệ và nên nhẹ nhàng. Thân mến!