Xin chào bác sĩ, Rau húng quế có tốt cho Bà Mẹ mang thai không ạ? Có thể dùng hằng ngày cho mỗi bữa ăn không ạ? Mong Bác Sỹ tư vấn giúp ! Vợ Em đang mang thai được gần 27 tuần.
Trả lời:
Chào em ! Trong đông y Húng quế cũng là một vị thuốc có tính chất hỗ trợ trong tiêu hóa và mang tính ấm ,nhưng không phải là vị thuốc có tính an thai. Trong khi có thai, nếu không cần phải điều trị ,điều chỉnh về tình trạng bệnh hoặc cơ thể thì cũng nên hạn chế sử dụng những thuốc hay đồ ăn uống mát quá hoặc nóng liên tục, vì trong quá trình dùng liên tục cũng làm thay đổi phần nào đến tính trạng của cơ thể em ạ . Thân mến !