Chào các bác sỹ! Em nam 24tuổi, đi khám bác sỹ chẩn đoán em vị nấm tai và cho thuốc lamisin về bôi, nhưng thuốc ấy dạng mỡ thì e bôi vào tai như thế nào cho điều vào tai được ạ? Trước khi bôi thuốc em có cần phải vệ sinh tai không, cách tự vệ sinh tai như thế nào nào đúng ạ? Em có được dùng nước muối sing lý hay oxi già tẩm vào tăm bông rồi cho vào tai không ạ? Bệnh này có nguy hiểm không? Các bác sỹ tư vấn giúp em! E cảm ơn!
Trả lời:
Chào cháu ! Cháu đã được bac sỹ chẩn đoàn nấm tai vậy cách điều trị như sau; Cháu dùng tăm bông nhỏ oxy già vào sau đó đưa vào ống tai ngoài rồi lau từ từ cho sạch , khoảng 2,3 lần . Sau đó cháu lau bằng tăm bông khô 2 lần rồi cho lamisin vào tăm bông và lau nhẹ nhàng trong ông tai ngoài . Bệnh viêm ống tai ngoài do nấm không nguy hiểm nhưng làm cho cháu khó chịu , ngứa ngáy .Cháu làm theo hướng dẩn nhé .Thân chào