Xin chào bác sĩ, Muon sinh con gai co nuoc da trang treo .uong sua dau nang nhieu vao thi sinh con ra se trang dung k bs
Trả lời:
Chào bạn Màu da là do gen quy định không phải do uống bất kì loại thuốc hay chất nào. Tính trạng màu da được di truyền trội không hoàn toàn nhiều alen, trên NST thường. Ví dụ, màu da được quy định bởi 10 alen A, a, B, b, C, c, D, d, E, e. Trong đó chữ in hoa là trội quy định màu da đen, chữ in thường là lặn quy định màu da trắng. 1 người càng nhiều chữ hoa thì càng đen. VD: Bạn da trắng tương đối kiểu gen AbcDe Chồng bạn cũng tương tự aBcdE Khả năng con bạn có thể có rất nhiều trường hợp như: ABcDE (đen hơn bạn và chồng) Abcde, abcde (trắng hơn)..... Do đó việc bạn uống đậu nành không ảnh hưởng đến màu da của con. Tuy nhiên đậu nành là 1 thực phẩm bổ dưỡng, bạn có thể sử dụng với mức độ vừa phải rất tốt cho sức khỏe. Thân mến