Xin chào bác sĩ, em đang cho con bú. Cháu mọc răng được 4 cái nhưng cháu rất hay cắn đầu vú. Em có đánh nhưng được một lúc cháu lại nghiến. Giờ đầu vú em đang bị sưng và tấy, có ít mủ vàng nữa, cho con bú rất đau nhưng em không thể hạn chế được vì cháu đòi. Vậy e có thể làm gì để cải thiện tình hình và có thể bôi thuốc gì không ạ thưa bác sĩ. E xin trân thành cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn. Tình trạng của bạn hiện tại làm vệ sinh sạch sẽ , ngưng cho bé bú , bạn vắt sữa ra cho bé bú , sau khi tình trạng của bạn bình thường thì bạn cho bú lại, bé mọc 4 răng là có thể ăn dặm được rồi , bạn cho bé ăn no thì bé cũng hạn chế đòi bú . Bạn vệ sinh xong và bôi betadine ( màu nâu đỏ ) , sau một thời gian sẽ hết. thân mến.