Xin chào bác sĩ, Em bị viêm bartholin đã 2 tuần liền uống kháng sinh và kháng viêm. Đột nhiên hôm qua em thấy phần dưới ngứa khó chịu, em rửa thì thấy bên nổi viêm đã sưng to lên chèn làm môi âm đạo bị ép, hiện giờ đau nhói rất khó chịu. Cục viêm của em nay có lẽ đã thành áp xe vì em sờ thấy to cứng đi đứng ngồi rất đau, em hỏi có rạch được không thì bác sĩ không cho bào là rất đau vì đã lan xuống gần hậu môn và dễ lan vùng khác. Nhưng hiện nay thì thật sự em thấy uống thuốc vẫn không đỡ, em chưa có biểu hiện sốt hay gì nhưng cục sưng thì đã to cỡ 3-4 cm rồi, chèn lên to đau nhói. Em có nên đi rạch bên ngoài phòng khám tư không em rất khó chịu giờ chỉ nằm ngồi cũng rất nhói.
Trả lời:
Chào bạn BS đã đọc thông tin của bạn Bạn bị viêm tuyến Bartholin nặng ( có thể có mủ ) bạn nên đi khám BS chuyên khoa sản phụ để được hướng dẫn và điều trị cụ thể nhé Thân mến