Xin chào bác sĩ, E co bau duoc 6 tuan.nguc e dau va can.cho e hoi den may tuan thi no het dau va cang ah. Hay dau den ngay sinh ah.e cam on bsi
Trả lời:
Chào em, khi có thai, nội tiết trong cơ thể tăng len để nuôi thai đông thời quầng vú sẫm màu và rộng ra, núm vú to sẫm màu dễ dài và dễ cương lên nên người phụ nữ luôn có cảm giác cương ở vú nên có thể thấy đau ở vú. Từ sau tháng thứ 2, tuyến sữa và ống dẫn sữa phát triển phì đại làm cho vú to lên. Các tuyến , tuần hoàn cũng tăng, nếu tuyến vua phát triển quá to da có thể bị rạn giống như da bụng. Em mới có thai nên chưa quen với cảm giác này đôi khi cảm thấy đau khó chịu. Dần dần khi cơ thể thích nghi em sẽ thấy bình thường. Em không nên quá lo lắng. Chúc em có một thai kì khỏe mạnh. Thân mến!