Xin chào bác sĩ, Xin bác sĩ cho tôi hỏi về vấn đề Uống thuốc tránh thai khẩn cấp: tôi và vợ tôi quan hệ lần thứ nhất vào buổi tối; sáng hôm sau vợ tôi uống thuốc tránh thai khẩn cấp; Trưa hôm đó vợ chồng tôi có quan hệ thêm và xuất tinh bên trong vậy bác sĩ cho tôi hỏi uống thuốc tránh thai vào sáng hôm đó có an toàn có tránh được thai do trưa hôm đó luôn không Hay phải uống thêm thuốc tránh thai khẩn cấp. xin cảm ơn bác sĩ rất nhiều!
Trả lời:
Chào bạn. Thuốc tránh thai khẩn cấp phát huy tác dụng một cách tốt nhất là vào sau khi quan hệ tình dục mà không sử dụng các biện pháp an toàn. Thuốc tránh thai khẩn cấp là một dạng thuốc nội tiết, nó không mang lại hiệu quả tuyệt đối ngừa thai 100%. Trong một tháng bạn không nên uống tới 3 lần thuốc tránh thai khẩn cấp, vì khi càng uống nhiều, thời gian uống quá sát nhau, thì thuốc uống vào những lần sau không còn hiệu quả nhiều nữa. Bên cạnh đó, thuốc tránh thai khẩn cấp còn mang lại nhiều phản ứng phụ với cơ thể như rối loạn kinh nguyệt, đau tức ngực, buồn nôn, cương ngực… Hiên tại, nguy cơ có thai vẫn có thể xảy ra, vợ bạn nên thử que thử thai sau 7- 10 ngày nữa để kiểm tra nhé.