Xin chào bác sĩ, xin loi vi dien thoai con khong viet duoc Tieng Viet co dau. Con moi biet minh co em be 6 tuan, di sieu am bac si thong bao em be duoc 1cm, va hen 2 tuan nua den kiem tra tim thai.Nhung con nghen so qua...di xe cung nghen, ghet mui thuc an, con an trai cay la chu yeu.Non oi den noi dau luon co gan phan uc va nguc, dau dau, hom qua kiem tra co mot ti xiu dich nau nua nhung it thoi. Bac si co the tu van giup con cach an uong hop ly de be khoe, me cung han che trieu chung nghen duoc khong a? Con cam on
Trả lời:
Chào bạn Nghén là 1 tình trạng bình thường ở phụ nữ có thai 3 tháng đầu. Nếu tình trạng quá nặng, bạn không thể ăn được gì, nôn ói nhiều, người mệt mỏi thì mới cần điều trị vì trong giai đoạn này em bé rất nhạy cảm, dùng thuốc có thể ảnh hưởng không tốt đến bé. Hiện tại, bạn chỉ cần nghỉ ngơi hợp lý, kết hợp vận động nhẹ nhàng, đi bộ, tránh những thức ăn có mùi khó chịu khiến bạn buồn nôn. Ngoài ra, bạn cần bổ sung Canxi, sắt, acid folic giúp em bé phát triển khoẻ mạnh. bạn cũng không cần quá hấp tấp ăn uống nhiều, vì trong cả quá trình mang thai thì nên tăng từ 9-12 kg. mà cân nặng này chủ yếu bắt đầu tăng từ tháng thứ 4 là ổn. Thân mến