Bác sĩ cho em hỏi. Em có quan hệ tình dục, có sử dụng bao cao su để ngừa thai. Nhưng vì hơi lo lắng nên đã mua thuốc tránh thai khẩn cấp "ase victoria" để uống. Hiện tại vẫn chưa uống. Cho em hỏi là nếu sử dụng bao cao su tránh thai thành công thì uống thuốc vào có bị ảnh hưởng gì không? Có tác dụng phụ gì không?
Trả lời:
Chào em Bao cao su là một trong những biện pháp tránh thai có hình thức đơn giản nhất nhưng có thể mang lại hiệu quả tránh thai hầu như cao nhất, với điều kiện được sử dụng đúng cách. Bao cao su còn là biện pháp tránh thai duy nhất áp dụng cho nam giới có tác dụng bảo vệ người sử dụng một cách hiệu quả chống lại các bệnh lây qua đường tình dục, kể cả HIV/AIDS. Biện pháp này có thể được sử dụng bởi bất cứ ai và bất cứ lúc nào, hoàn toàn không có yêu cầu chống chỉ định như hầu hết các biện pháp tránh thai khác. Nếu em nghi ngờ khi xử dụng bao cao su không an toàn bao thủng hoặc rút trễ rớt tinh trùng ..... thì em có thể uống thuốc tránh thai khẩn cấp Thân mến chào em