Xin chào bác sĩ, E bị viêm lộ tuyến >1cm.E đã đặt thuốc ba tháng mỗi tháng 3 lần nhưng xong e lại thấy có huyết trắng ra nhiều hơn trước,có khi màu trắng trong có khi vàng nâu đục nhưng ko bị ngứa. Bs cho e hỏi liệu có nguy hiểm ko ạ
Trả lời:
Chào em, Viêm Lộ tuyến Cổ tử cung là tình trạng các lộ tuyến bị viêm nhiễm. Vì bị bộc lộ ra ngoài niêm mạc nên các tuyến dể bị viêm nhiễm do vi trùng, do nấm, do ký sinh trùng hay các tạp trùng. Tình trạng lộ tuyến cổ tử cung rất dễ dẫn đến viêm cổ tử cung. Tuy là tổn thương lành tính nhưng sự nguy hại của lộ tuyến là có thể đẩy nhanh sự phát triển của nhiễm khuẩn ở cổ tử cung vì cổ tử cung là vị trí ưa thích để một số vi khuẩn tấn công (trong khi âm đạo không bị nhiễm). Vì vậy việc điều trị không đúng cách sẽ gây hậu quả nghiêm trọng. Theo như em cho biết thì tổn thương của em trên 1cm là tổn thương nặng và đã điều trị 3 tháng mà khí hư ra nhiều, màu nâu đục nếu có mùi hôi, tức là việc điều trị như vậy không có kết quả. Em nên đến cơ sở sản phụ có uy tín để khám và điều trị. Chúc em điều trị đạt kết quả tốt!