Xin chào bác sĩ,con năm nay 29t con và chồng mới cưới nhau muốn KHHGD nên con muốn biết rõ hơn về cách sử dụng thuốc ngừa thai hằng ngày và loại nào tốt nhất ạ?? Con cám ơn
Trả lời:
Chào bạn, Hiện nay trên thị trường có 1 vài loại thuốc tránh thai hàng ngày như : – Thuốc tránh thai Rigevidon Bắt đầu sử dụng thuốc tránh thai Rigevidon từ ngày thứ 5 của chu kỳ kinh nguyệt. Sử dụng liên tục mỗi ngày một viên, vào khung giờ nhất định. Sau khi sử dụng hết 21 viên màu trắng, bạn chuyển sang uống 7 viên mào đỏ còn lại. Liên tục uống thuốc như vậy cho tới khi bạn không còn ý định tránh thai. – Thuốc tránh thai Marvelon Đây là loại thuốc tránh thai 21 viên được sử dụng như sau: Sử dụng viên đầu tiên cho ngày bắt đầu chu kỳ kinh nguyệt. Uống liên tục trong vòng 21 ngày sau đó. Sau khi sử dụng hết 21 viên thuốc tránh thai Marvelon. Bạn nghỉ bảy ngày và sau đó tiếp tục chu kỳ sử dụng thuốc tránh thai. Khi dùng thuốc có thể gặp một số tác dụng phụ như đau dạ dày, đau bụng, buồn nôn, khó chịu, ho ra máu, đau đầu nặng, rối xuất huyết, tăng huyết áp, nhiễm trùng âm đạo, trầm cảm... Nếu bạn không gặp phải những tình trạng trên thì có thể sử dụng lâu dài, tuy nhiên thuốc tránh thai sẽ làm ảnh hưởng đến nội tiết của cơ thể. Thân mến!