Xin chào bác sĩ, Cho em hỏi dùng thuốc tránh thai khẩn cấp có thể tránh được có thai ngoài ý muốn không ạ
Trả lời:
Chào bạn! Thuốc tránh thai khẩn cấp là một phương pháp tránh thai an toàn và khá hiệu quả nếu sử dụng đúng cách . sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên: - Uống 1 viên duy nhất trong 72 giờ sau khi quan hệ tình dục, uống càng sớm thì hiệu quả tránh thai càng cao. Cách sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp loại 2 viên: - Uống viên đầu tiên sớm nhất trong 72 giờ sau khi quan hệ tình dục. Viên thứ hai uống sau viên thứ nhất 12 giờ. Tất cả các loại thuốc tránh thai khẩn cấp này đều không có tác dụng 100%. Thông thường trong vòng 24 giờ đầu hiệu quả là 95%. Từ 25 tới 48 giờ hiệu quả 85% và từ 49 tới 72 giờ giảm xuống 58% Thân mến.