Cho e hỏi một tháng uống thuốc tránh thai 3 lần có sao không ạ
Trả lời:
Chào em ! Theo khuyến cáo và chỉ định thì chỉ nên uống không quá 2 viên thuốc tránh thai khẩn cấp trong 1 tháng, vì nếu lạm dụng quá sẽ gây ảnh hưởng xấu tới cơ thể, đồng thời nó giảm 50% hiệu quả của thuốc do tác dụng phụ đem lại như buồn nôn, vậy mà em đã uống quá liều thuốc vượt mức cho phép của nhà sản xuất, 3 viên trong 1 tháng là một điều đáng lưu ý và nó có thể khiến em bị rối loạn kinh nguyệt, ngoài ra không biết là trong quá trình uống thuốc tránh thai em có uống đúng như nhà sản xuất đã khuyên hay không, nếu không đúng em dễ bị mang thai ngoài ý muốn. Việc lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp có thể khiến em bị ngộ độc thuốc và đau bụng, do đó em nên lựa chọn phương pháp tránh thai khác thay cho thuốc tránh thai khẩn cấp. Thân ái chào em !